Câu chuyện về mẫu áo “Đừng chết”

Hôm nay, mẫu áo “Đừng chết” của Nhộng đã về đến tổ. Áo rất đẹp, hình in chi tiết và sắc nét. Dĩ nhiên là anh em chúng tôi rất mừng vì đã sản xuất được mẫu áo ưng ý.

Tuy nhiên, khi Nhộng chia sẻ mẫu áo này lên trang Facebook của mình, có rất nhiều bạn đã bình luận là Nhộng “ăn theo tận thế”, “tung tin đồn nhảm nhí” v.v… Hoặc, đặc biệt hơn, có những người bảo với Nhộng rằng họ không hiểu câu trích dẫn in trên áo:

“Hầu hết người ta chết năm 25 tuổi, nhưng mãi đến khi 75 tuổi họ mới được chôn”.

Bảo Nhộng “ăn theo tận thế” thì cũng chẳng sai (Một sự kiện đáng chú ý như vậy, nếu không ăn theo thì quả thực Nhộng thấy rất tiếc, hehe). Nhưng những sản phẩm của Nhộng làm ra không phải đơn thuần là để câu khách hay để bán được nhiều áo. Mỗi mẫu thiết kế của chúng tôi đều gắn liền với một câu chuyện, một trải nghiệm nào đó mà chúng tôi thấy có ý nghĩa. Mẫu áo này cũng không phải là ngoại lệ.

Như các bạn cũng có thể thấy, mẫu áo này bắt nguồn từ một câu nói của Benjamin Franklin, “là một trong những người thành lập đất nước nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ. Ông là một chính trị gia, một nhà khoa học, một tác giả, một thợ in, một triết gia, một nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội, một nhà ngoại giao hàng đầu. Trong lĩnh vực khoa học, ông là gương mặt điển hình của lịch sử vật lý vì những khám phá của ông và những lý thuyết về điện, ví dụ như các khám phá về hiện tượng sấm, sét. Với vài trò một chính trị gia và một nhà hoạt động xã hội, ông đã đưa ra ý tưởng về một nước Mỹ và với vai trò một nhà ngoại giao trong thời kỳ Cách mạng Mỹ, ông đã làm cho liên minh là Pháp giúp đỡ để có thể giành độc lập.” (nguồn: Wikipedia).

Một người làm được nhiều lớn lao như vậy chỉ trong một đời người ngắn ngủi, thật xứng đáng để chúng ta nể trọng. Và Nhộng tin rằng bí quyết để ông làm được như vậy, cũng như rất nhiều người vĩ đại khác trên quả đất này, đó là ông luôn cháy hết mình vì những mục đích của ông trong cuộc sống. Chỉ đam mê không thôi có thể sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, nhưng nếu thiếu đam mê thì bạn sẽ không bao giờ, không bao giờ tìm thấy ý nghĩa và niềm vui trong những việc mình làm.

Hay như Steve Jobs, người có ảnh hưởng rất lớn đến cách suy nghĩ của Nhộng, đã từng nói trong bài diễn văn nổi tiếng của ông với những sinh viên vừa tốt nghiệp của đại học Standford:

Chẳng ai muốn chết cả. Ngay cả những người muốn lên thiên đàng cũng không muốn chết để lên trên đó. Ấy vậy mà cái chết là điểm đến cuối cùng của tất cả chúng ta. Chẳng ai trên đời thoát được kết cục này. Và nó nên như thế, bởi vì Cái chết chính là phát minh tuyệt vời nhất của Cuộc sống. Nó là tác nhân làm cuộc sống thay đổi. Nó dẹp bỏ cái cũ để dọn đường cho cái mới. Ngay lúc này đây thì cái mới chính là bạn, nhưng một thời gian không xa nữa, bạn sẽ dần trở thành cái cũ và bị dẹp đi mất. Xin lỗi vì đã quá bi kịch hoá mọi thứ như vậy, nhưng đúng là như thế đấy.

Quỹ thời gian của bạn là hữu hạn, thế nên đừng phí hoài nó để sống cuộc sống của người khác. Đừng mắc kẹt lại trong những thứ giáo điều – tức là sống như thể bạn là kết cục của những suy nghĩ của người khác. Đừng để những tiếng vo ve phiền nhiễu của người khác nhấn chìm giọng nói trong tâm khảm bạn. Và quan trọng nhất là, hãy có can đảm để theo đuổi trái tim và trực giác của chính bạn. Bằng cách nào đó mà chúng đã biết được con người mà bạn thực sự muốn trở thành. Tất cả những điều còn lại chỉ là thứ yếu.

Hãy ước mơ như thể bạn sẽ không bao giờ chết.

Hãy sống như thể ngày mai là tận thế. (Mà biết đâu tận thế thật? :D)

….

Và đó cũng là câu chuyện về mẫu áo này của Nhộng.

Chúc tất cả bình yên sau đêm mai.

___________________________________________________________

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s